Thống kê truy cập

Tất cả:
2000385
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1477
Hiện tại:
1241
Xin thắp nén tâm nhang vĩnh biệt Đại tướng, Tổng tư lệnh
Cập nhật lúc: 08:00 AM ngày 22/10/2013
Những ngày qua, đồng bào, nhân dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài trong đó có thế hệ trẻ Việt Nam đang trào dâng trong lòng niềm tiếc thương vô hạn khi biết tin Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua đời. Dẫu biết rằng dù là người dân bình thường đến các bậc vĩ nhân cũng phải tuân theo quy luật của cuộc đời “Sinh – lão - bệnh - tử”, nhưng cảm xúc thấy sự mất mát, hụt hẫng. Sự ra đi của Đại tướng cũng là dịp nhân dân, bạn bè các nước bày tỏ lòng kính phục, ngưỡng mộ sâu sắc đối với một con người vĩ đại. Tuổi trẻ tự hào về người con vĩ đại, ưu tú của dân tộc.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Dịp này có hàng ngàn bài báo trong nước và quốc tế đưa tin, ca ngợi công lao, bày tỏ sự thán phục đối với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang, oanh liệt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mỗi ngày trên báo mạng, báo giấy, phát thanh, truyền hình đưa tin những dòng người xếp hàng dài để được vào ngôi nhà lúc sinh thời của Đại tướng dâng hoa, thắp nén hương thơm kính dâng lên hương hồn Đại tướng, mới thấy được dấu ấn sâu đậm của Đại tướng trong lòng nhân dân. Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng, Tổng tư lệnh vẫn sống mãi trong lòng dân tộc! Trong dòng người xếp hàng dài đó có rất nhiều các bạn trẻ. Những ngày qua, hầu hết các trang mạng xã hội ngập tràn những thông tin, hình ảnh, bài viết thể hiện sự tiếc thương, ngưỡng mộ và lòng thành kính, tri ân của các bạn trẻ đối với Đại tướng. Nhiều bạn trẻ cũng có những việc làm rất cụ thể, ý nghĩa như thắp nến, đặt hình đại diện trên Facebook, chia sẻ bài viết viết về đại tướng cho nhau, tình nguyện tham gia giúp đỡ nhân dân đến viếng đại tướng tại 30 Hoàng Diệu...Điều đó cho thấy thế hệ trẻ luôn biết trân trọng những công lao của thế hệ cha anh đi trước, cũng như đối với cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Được biết Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã phát động trong toàn Đoàn đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam" để đoàn viên thanh niên chia sẻ suy nghĩ, tình cảm với Đại tướng và trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát động đợt sinh hoạt chính trị "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam". Thiết nghĩ đây là việc làm rất ý nghĩa và kịp thời, đã khơi dậy tình cảm, lay động trái tim của đông đảo tuổi trẻ trước sự ra đi của Đại tướng.

Chúng tôi thế hệ sinh ra khi đất nước đã không còn chiến tranh, chỉ biết đến chiến tranh qua những trang sử, những nhân chứng, những câu chuyện kể và cả những nỗi đau, dấu tích chưa thể xoá nhoà. Được sinh sống trong cảnh đất nước hoà bình song chúng tôi cũng không bao giờ quên để có được hoà bình như hôm nay là sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh, cả dân tộc. Lý tưởng của thế trẻ ngày trước là sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phòng dân tộc, vì độc lập, tự do, thống nhất đât nước, với lẽ sống “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”, là tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Lý tưởng của tuổi trẻ ngày nay là phải phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; vì đất nước Việt Nam tươi sáng.

Tuổi trẻ mỗi thời có lý tưởng khác nhau song đều chung bản chất, luôn sẵn sàng cống hiến cho đất nước, với nhân dân; sẵn sàng xung kích ở những mặt trận khó khăn, thử thách nhất. Vấn đề là chúng ta khơi dậy những giá trị đó như thế nào và biết phát huy như thế nào vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. 

 

Tuổi trẻ Việt Nam thể hiện sự quyết tâm trong thời đại mới

Thế hệ cha anh đã hoàn thành sứ mệnh của mình – giành độc lập tự do cho dân tộc. Còn sứ mệnh của thế hệ trẻ ngày nay là phải biết nỗ lực học tập, rèn luyện, xung kích góp sức để xây dựng đất nước, đưa đất nước “Sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu và các thế hệ tiền bối đã mong muốn, kỳ vọng!

Vĩnh biệt Đại tướng cũng là lúc để người trẻ chúng ta tự nhìn lại mình, tự vấn an mình để sống có trách nhiệm hơn, dấy lên tinh thần yêu nước bằng những việc làm cụ thể thiết thực!

Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hoá


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến