Thống kê truy cập

Tất cả:
2000058
Hôm qua:
1235
Hôm nay:
1234
Hiện tại:
1234
Bí thư chi đoàn và danh hiệu “Vua Gà” đất Minh Lộc
Cập nhật lúc: 02:20 PM ngày 04/09/2013
Dẫn chúng tôi đi thăm trang trại nuôi Gà với quy mô trên 2.500m2 của gia đình anh Mai Văn Hưng - Bí thư chi đoàn thôn Minh Hùng, xã Minh Lộc (Hậu Lộc), đồng chí Cao Công Thức, Bí thư huyện đoàn Hậu Lộc cho biết “Đây là một trong những mô hình bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi của huyện Hậu Lộc có thu nhập trên 150 triệu/năm, dự kiến trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình bí thư chi đoàn địa bàn dân cư có mô hình kinh tế tại địa phương, theo tinh thần Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hoá”.

Anh Mai Văn Hưng đang kiểm tra dịch bệnh cho Gà

Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo ven biển của huyện Hậu Lộc, năm 2009 tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội), vì nhiều lý do khác nhau mà Mai Văn Hưng không thể tiếp tục đi theo sự nghiệp “trồng người”. Trở về quê với bao niềm trăn trở “Tốt nghiệp ĐH sư phạm mà không đi dạy học em cảm thấy rất buồn và tiếc, tuy nhiên với những kiến thức học được ở trường cũng như qua bạn bè, em nghĩ mình sẽ tìm được hướng đi tốt trên con đường làm ăn kinh tế, lập nghiệp tại địa phương” Hưng tâm sự. Nói là làm, cuối năm 2009, được sự động viên, giúp đỡ của bạn bè và Đoàn xã Minh Lộc, anh quyết định đầu tư trang trại trăn nuôi Gà tại gia đình, bước đầu do điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên quy mô còn nhỏ lẻ. Đầu năm 2010, được sự hỗ trợ của Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam, chi nhánh tại Hậu Lộc, anh đã mạnh dạn huy động nguồn vốn từ gia đình, bạn bè và vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện tổng số trên 400 triệu đồng để đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi giống Gà Ai Cập  trên diện tích đất 2.500m2 đấu thầu của xã. Với bản chất cần cù, chịu khó Mai Văn Hưng đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho Gà, sự nỗ lực của anh đã bước đầu phát huy hiệu quả, ngay trong lứa đầu tiên anh đã xuất được trên 6 tấn Gà cho Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam, trừ chi phí gia đình anh thu lãi 100 triệu đồng, “con số trước đó có nằm mơ em cũng không dám nghĩ đến” anh Hưng cười và nói với chúng tôi. Từ thành công bước đầu, anh Hưng quyết định đầu tư nuôi thêm các loại Gà khác: Gà Chọi, Gà Ri, Gà mái đẻ…Hiện tại trang trại Gà của gia đình anh có trên 6000 con Gà Ai Cập trên 1kg/con và trên 1000 con các loại Gà khác, tạo việc làm thường xuyên cho 04 lao động là thanh niên địa phương với thu nhập bình quân 2.500.000đ/ tháng. Ước tính theo giá thu mua hiện tại của Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam, trừ hết chi phí mô hình kinh tế của gia đình anh cho lợi nhuận trên 200 triệu đồng.

Trang trại gà của anh Mai Văn Hưng

Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, Mai Văn Hưng còn là một bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình, tích cực phát động ĐVTN địa phương tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, thường xuyên tổ chức cho ĐVTN trong thôn được trao đổi kinh nghiệm và sẵn sàng giúp đỡ các bạn ĐVTN làm kinh tế tại địa phương, nhiều thanh niên được anh giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.Từ một chàng trai nghèo, với ý chí và khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, Mai Văn Hưng đã đạt được những thành công nhất định, là tấm gương sáng cho ĐVTN noi theo, xứng  đáng với danh hiệu Bí thư chi đoàn “Vua Gà” đất Minh Lộc do các bạn ĐVTN phong tặng.

 Trung Thực -Ban TNNT


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến