Thống kê truy cập

Tất cả:
2000058
Hôm qua:
1235
Hôm nay:
1234
Hiện tại:
1234
Tuổi trẻ xã Quang Hiến - Lang Chánh chung tay xây dựng nông thôn mới
Cập nhật lúc: 09:26 AM ngày 02/04/2013
Hưởng ứng phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới do Huyện Đoàn Lang chánh phát động, Mỗi cơ sở đoàn trong toàn huyện thực hiện từ 1 công trình, phần việc thanh niên. Đoàn thanh niên xã Quang Hiến đã tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông liên thôn, bản tại bản Giáng với tổng chiều dài 4 tuyến trên 800m.

ĐVTN xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh tham gia làm đường giao thông liên thôn bản

Có mặt tại tuyến đường giao thông nông thôn Làng Giáng những ngày này mới thấy không khí ra quân sôi nổi của tuổi trẻ xã Quang Hiến. Hằng ngày, từng Chi đoàn luân phiên nhau cùng bà con nhân dân tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới. Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ xã Quang Hiến đã góp phần quan trọng giúp bà con nhân dân thôn Giáng đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, toàn thôn Giáng có 4 tuyến đường liên thôn với tổng chiều dài là trên 800m, tổng kinh phí thực hiện là trên 600 triệu đồng, trong đó: Huyện hỗ trợ toàn bộ Xi măng là 61.600kg tổng giá trị là 83.160 triệu đồng, nhân dân đóng góp bằng tiền là 95.613 triệu đồng, Đoàn TN góp ngày công lao động.

Ông Lê Hồng Hăng trưởng thôn Giáng cho biết: “Để làm tuyến đường này, Làng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của Nhà nước. Tuy nhiên, nếu không có sự giúp đỡ hăng say, nhiệt tình của tuổi trẻ trong xã thì khó lòng hoàn thành được công trình. Chính sức trẻ của đoàn viên, thanh niên đã tạo chuyển biến lớn trong ý thức tham gia xây dựng nông thôn mới của bà con trong thôn”.  hiện nay công trình đã hoàn thành được trên 50% kế hoạch. Đồng chí Vì Văn Quang- Bí thư đoàn xã cho biết ngoài giúp bà con tham gia bê tông đường giao thông, đoàn xã còn phát động mỗi chi đoàn, tích cực chủ động đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: đảm nhận các tuyến đương thanh niên tự quản, tổ chức các đợt tuyên truyền và tháo dỡ, di rời chuồng gia súc, gia cầm ra khỏi gầm nhà sàn, tổ chức vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư ...

Với tiến độ như hiện nay, đến trung tuần tháng 4 năm 2013, tuyến đường giao thông liên thông Làng Giáng xã Quang Hiến sẽ cơ bản được hoàn thành.

 Ngọc Thỏa

Đài TT - TH Lang Chánh

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến