Thống kê truy cập

Tất cả:
2000061
Hôm qua:
1235
Hôm nay:
1239
Hiện tại:
1236
Thanh niên phường Đông Vệ xung kích bảo vệ môi trường
Cập nhật lúc: 02:58 PM ngày 20/02/2013
Xác định công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, phải được triển khai thường xuyên, liên tục, những năm gần đây, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa tích cực tuyên truyền và tham gia thực hiện nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần làm xanh – sạch – đẹp phố phường.

 Đoàn thanh niên phường Đông Vệ (TP.Thanh Hóa)

dọn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn phường

         Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Vệ đã tổ chức phát động dưới nhiều hình thức thu hút hàng trăm ĐVTN, mỗi tuần một lần xuống đường quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trên các trục đường, ngõ phố và khu dân cư trên địa bàn; đồng thời tổ chức khơi thông cống rãnh, kênh mương, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tu sửa đường giao thông ngõ phố; bóc xóa hàng nghìn quảng cáo bẩn hoặc không đúng nơi quy định tại các tuyến phố... Nhờ đó, đến nay trên địa bàn phường không còn tình trạng các hộ dân vứt rác thải ra đường như trước, thay vào đó mỗi nhà dân đều có thùng, xô đựng rác giữ vệ sinh chung. Đoàn phường đã tăng cường, phân công, bố trí ĐVTN tham gia hướng dẫn bảo đảm trật tự công cộng và vệ sinh môi trường tại các vị trí trọng điểm có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, như khu vực: Chợ Nam Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế và dọc hai bờ sông Nhà Lê... Đoàn phường đã phát động nhiều phong trào, mô hình ĐVTN tham gia bảo vệ môi trường, như: Mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản”, câu lạc bộ thiếu nhi với công tác bảo vệ môi trường; ngày chủ nhật xanh... Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ “Bảo vệ dòng sông quê hương”, với 35 thành viên là ĐVTN đảm nhận thu vớt rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy hơn 2 km sông Nhà Lê đoạn chạy qua địa phận phường vào các ngày thứ 7 và chủ nhật cuối tháng. Những hoạt động thiết thực này đã làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức của người dân trên địa bàn trong việc giữ gìn bảo vệ môi trường.

         Để phát động và thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia xung kích bảo vệ môi trường, bí thư đoàn phường Đông Vệ Nguyễn Hữu Hòa cho biết: “Với cách làm bài bản, không hình thức, phô trương hay khẩu hiệu, làm đến đâu hiệu quả đến đó, đoàn phường Đông Vệ xác định công tác bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Việc bình xét thi đua của các chi đoàn và ĐVTN luôn gắn với trách nhiệm tham gia bảo vệ môi trường, xem đó là một tiêu chí cơ bản để đánh giá. Mặt khác, phát động mỗi tổ chức Đoàn cơ sở cam kết đảm nhiệm giữ sạch môi trường sống ở địa bàn dân cư phụ trách. Do vậy, mỗi khi phát động phong trào, ĐVTN đều tích cực tham gia đầy đủ và nhiệt tình”.

         Những việc làm thiết thực của ĐVTN phường Đông Vệ trong công tác bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi, ý thức cho thế hệ trẻ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn phường.

Nguồn:  Báo Thanh Hóa


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến