Thống kê truy cập

Tất cả:
2000386
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1478
Hiện tại:
1241
Thọ Xuân triển khai xây dựng mô hình biển cảnh báo nguy hiểm đề phòng tai nạn đuối nước
Cập nhật lúc: 08:28 AM ngày 27/06/2018
Thọ Xuân là địa phương có hệ thống sông suối, ao, hồ khá nhiều, trải đều khắp ở các xã, thị trấn. Chính vì vậy, đã tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao, nhất là đối với trẻ em. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm do đuối nước, nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội.

 Trước thực trạng đó, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã xây dựng hướng dẫn và chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức khảo sát và xây dựng, lắp đặt hệ thống các biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra đuối nước, những khu vực không bảo đảm an toàn cho trẻ trên địa bàn toàn huyện nhằm tạo cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng có những ngày hè vui tươi, an toàn, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích có thể xảy ra.

Một số hình ảnh ĐVTN tham gia gắn biển cảnh báo:

Song song với việc cắm biển báo, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm hạn chế tối đa tai nạn đuối nước thông qua việc tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, trên mạng xã hội; tuyên truyền trực tiếp tại các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội nhằm nâng cao ý thức cho cho đoàn viên, thanh thiếu niên và các bậc phụ huynh về quản lý, chăm sóc trẻ trong mùa hè; đồng thời thành lập các đội xung kích thường xuyên kiểm tra những nơi có nguy cơ sảy ra đuối nước, mở các lớp dạy bơi cho các em…

Với nhiều hoạt động sôi nổi, hình thức phong phú, hy vọng rằng ý thức của người dân, các bậc phụ huynh, đoàn viên, thanh thiếu nhi sẽ ngày càng nâng cao trong việc hạn chế tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em trong dịp hè và mùa mưa bão.

Huyện đoàn Thọ Xuân


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến