Thống kê truy cập

Tất cả:
2000025
Hôm qua:
1242
Hôm nay:
1250
Hiện tại:
1239
Thanh Hóa: Tổng kết chương trình “Học kỳ Quân đội và trải nghiệm cuộc sống” năm 2018
Cập nhật lúc: 08:57 PM ngày 25/06/2018
Ngày 25/6/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi (Thành phố Sầm Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sư đoàn 390 - Quân đoàn 1 tổ chức lễ tổng kết chương trình “Học kỳ Quân đội và trải nghiệm cuộc sống” năm 2018. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đại tá Lê Minh Hùng - Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390; đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi cùng 200 em học sinh là học viên tham gia chương trình.

 

Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao chứng nhận hoàn thành chương trình cho các “chiến sĩ nhí”

Với chủ đề “Em là chiến sỹ nhí”, sau thời gian 10 ngày huấn luyện các “chiến sỹ nhí” đã được trang bị kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh; được giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia các lớp về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động văn nghệ, các trò chơi, các chương trình, hoạt động đầy bổ ích và lý thú, như: nhảy dân vũ, hội thao chiến sĩ cùng các hoạt động xã hội khác như: thăm quan và tập làm tăng gia sản xuất trong Quân đội; thăm quan di tích lịch sử quốc gia - Nơi Bác Hồ về thăm làng cá của tỉnh Thanh Hóa; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, các hoạt động tình nguyện, bảo vệ môi trường; giao lưu ca nhạc với chiến sỹ theo chủ đề “Tự hào là chiến sỹ”.… Ngoài ra là các nội dung khơi gợi cảm xúc như viết nhật ký, viết thư tay gửi gia đình, qua đó để các chiến sỹ nhí cảm nhận những giá trị của cuộc sống, nâng cao cảm quan của các em về con người, biết chia sẻ, biết yêu thương, biết giúp đỡ mọi người đúng cách.

Các “chiến sĩ nhí” trở về với gia đình

Dù thời gian không dài nhưng nhờ được rèn luyện, giáo dục trong môi trường quân đội các em đã có nhiều thời gian để giao tiếp, tâm sự, chia sẻ với nhau, từ đó tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các chiến sĩ nhí; nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người, đã trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, thật sự gắn kết tình cảm với gia đình, bè bạn, xác định được trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. biết, phán đoán và ứng phó với các tình huống.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ quân đội và trải nghiệm cuộc sống cho 200 học viên.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến