Thống kê truy cập

Tất cả:
2000406
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1498
Hiện tại:
1240
Cụm Trường học: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018
Cập nhật lúc: 10:39 AM ngày 20/06/2018
Chiều ngày 18/6, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Cụm Trường học tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Mai Văn Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Y tế. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư, UV BTV Đoàn của các trường Đại học, Cao đẳng trong Cụm Trường học.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên cụm trường học năm học 2017 - 2018, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; các đơn vị trong cụm tập trung thảo luận, chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học, đưa ra một số vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời có những kiến nghị và đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn trong cụm.

Toàn cảnh Hội nghị

Bám sát chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018, cụm trường học đã đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” dành cho sinh viên khối trường Đại học, Cao đẳng. Toàn tỉnh có 02 cá nhân đạt danh hiệu “Sao Tháng giêng” cấp Trung ương; 12 tập thể, 25 các nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp tỉnh, 186 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ theo sở thích được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động như: CLB Nhà doanh nghiệp trẻ tương lai, CLB Nói Tiếng Anh, CLB Dân vũ, Võ thuật, CLB Lâm sàng, CLB Hữu nghị Việt - Lào, CLB Kỹ năng sống cộng đồng... Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và chương trình Tiếp sức mùa thi được các đơn vị triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, các đơn vị đã chủ động thành lập mô hình tình nguyện chi viện tại các vùng khó khăn của tỉnh trong đó tập trung vào nội dung xây dựng nông thôn mới, thăm hỏi, tặng quà các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào.

Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - PBT Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương và ghi nhận những thành tích các đơn vị trong Cụm Trường học đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu Đoàn trường trong Cụm nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong thời gian tới. Cụ thể như: xây dựng chương trình công tác Đoàn - Hội theo định hướng của Trung ương và cấp tỉnh, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; Tập trung tổ chức Đại hội - Hội nghị Hội Sinh viên theo đúng tiến độ yêu cầu;  Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; Tham gia tìm hiểu đánh giá trắc nghiệm Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; Làm tốt công tác định hướng cho sinh viên sử dụng các trang mạng xã hội lành mạnh, hiệu quả; kịp thời nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên, ngăn chặn các xu hướng tiêu cực và giải quyết các vấn đề phát sinh trong học sinh, sinh viên; Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đặc biệt chú trọng đến hoạt động hỗ trợ sinh viên sau khi đạt danh hiệu. Đối với các hoạt động tình nguyện, cần chọn việc thiết thực, ý nghĩa, chú trọng các hoạt động tình nguyện tại chỗ... Đồng chí nhấn mạnh, Cụm trường học cần cụ thể hóa Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên theo các chỉ tiêu đã đề ra, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII đã đề ra.

Huyền Linh - Ban TTNTH


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến