Thống kê truy cập

Tất cả:
2000015
Hôm qua:
1242
Hôm nay:
1240
Hiện tại:
1237
Cụm Trực thuộc: Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Cập nhật lúc: 10:50 AM ngày 15/06/2018
Chiều ngày 14/6, tại Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cụm Trực thuộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan tỉnh có đồng chí đồng chí Đỗ Xuân Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Cụm Trực thuộc là Cụm đặc thù gồm 6 đơn vị: 04 đơn vị lực lượng vũ trang, 01 đơn vị hành chính và 01 đơn vị doanh nghiệp. Trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị trong cụm Trực thuộc đã có những bước phát triển toàn diện trên các mặt công tác. Qua đó khẳng định rõ vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong việc sáng tạo, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng.

Toàn cảnh Hội nghị

Bám sát chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ sáng tạo”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị trong cụm đã có những dấu ấn mới và phát triển khá toàn diện, phát huy cao độ vai trò xung kích bảo vệ Tổ quốc, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn; huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác Đoàn. Đặc biệt phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã có 656 sáng kiến, ý tưởng được đăng ký đảm nhận, trong đó có 285 đề tài, sáng kiến được công nhận áp dụng vào thực tế công việc, huy động gần 1 tỷ đồng trong các hoạt động an sinh xã hội qua đó đã được cấp uỷ, thủ trưởng đơn vị và nhân dân đánh giá cao, tạo sức lan toả trong xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đơn vị trong cụm Trực thuộc đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế cần phải khắc phục như: Việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân còn gặp nhiều khó khăn; hoạt động Đoàn trong các đơn vị chưa đều, chưa thường xuyên; cán bộ đoàn trong cụm chủ yếu là kiêm nhiệm, công việc chuyên môn nhiều, có thời điểm cán bộ thiếu do đó đã ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Để công tác Đoàn và phong trào TTN của các đơn vị trong Cụm Trực thuộc đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới, Đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các đơn vị trong cụm thực hiện tốt một số nội dung quan trọng như: Bám sát chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ sáng tạo” đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo, nâng cao chất lượng về số lượng, chất lượng hoàn thành chỉ tiêu đặt ra; Tiếp tục công tác tuyên truyền và triển khai tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, của Nhà nước đến đoàn viên thanh niên; Triển khai có hiệu quả 3 phòng trào “thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “xung kích trong bảo vệ tổ quốc”. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp của các đơn vị trong cụm để mở rộng quy mô hoạt động các phong trào nâng cao chất lượng tạo sức lan tỏa rộng khắp.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn

tặng quà lưu niệm cho đơn vị Đoàn khối cơ quan tỉnh

  Đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao cờ  đăng cai

Hội nghị tổng kết cuối năm cho đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh 

Vũ Duyên - Ban TNCN&ĐT

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến