Thống kê truy cập

Tất cả:
2000378
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1470
Hiện tại:
1237
Thanh Hóa: Thanh niên tình nguyện giải cứu nông sản sạch giúp bà con nhân dân
Cập nhật lúc: 05:33 PM ngày 14/06/2018
Trước tình trạng nông sản của bà con nông dân các huyện Thạch Thành, Ngọc Lặc, Yên Định, Hà Trung... ế ẩm, bị thương lái ép giá, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, trong những ngày qua tại một số địa phương trong tỉnh, các cấp bộ Đoàn, ĐVTN đã tổ chức chương trình: chung tay giúp đỡ ủng hộ mua nông sản sạch cho bà con nông dân.

Sau một năm chăm bón với biết bao công sức, mồ hôi và nước mắt, người  nông dân mới thu được quả ngọt. Tuy nhiên “được mùa thì rớt giá” nhiều gia đình nông dân đang đứng trước bờ vực phá sản, nhiều nơi bị thương lái ép giá mua chỉ với giá khoảng 2000 đồng/kg.

Chiến dịch “giải cứu” nông sản được các cấp bộ Đoàn và ĐVTN các huyện Thạch Thành, Triệu Sơn, Như Thanh, Như Xuân, Hà Trung nhiệt tình tham gia hưởng ứng và đã lan rộng ra các địa phương khác như Tĩnh Gia, Bỉm Sơn, Yên Định...Với mức giá khá rẻ so với mức giá tại các siêu thị hay các cửa hàng, ngoài chợ, những nông sản của người nông dân nhanh chóng được người dân khi đi qua ghé lại mua. Có người mua 5kg, có người mua 10kg và nhiều người còn mua với số lượng lớn lên đến vài chục kg. 

ĐVTN huyện Thạch Thành bán nông sản giúp bà con nhân dân

Tại huyện Thạch Thành, trong 3 ngày qua BTV Huyện đoàn đã “giải cứu” được 10 tấn vải, 2 tấn dưa, 2 tấn ổi cho bà con nông dân. Trước đó, BTV Huyện đoàn phối hợp với CLB Thiện nguyện Sao Tháng Tám (Học viện Chính trị CAND) đã “giải cứu” được 15 tấn dứa, 3 tấn ổi cho bà con nông dân. Các hoạt động sẽ được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới.

ĐVTN huyện Yên Định bán nông sản giúp bà con nhân dân

Tại huyện Yên Định, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các ĐVTN tham gia bán được 6 tấn dứa giúp bà con nông dân tại nông trường Thống Nhất. Dự kiến trong đợt này sẽ tiêu thụ khoảng 20 tấn dứa giúp bà con nhân dân.

ĐVTN thị xã Bỉm Sơn bán nông sản giúp bà con nhân dân

ĐVTN huyện Tĩnh Gia bán nông sản giúp bà con nhân dân

Chung tay với người nông dân hỗ trợ tiêu thụ dứa cho người dân. Sau 3 ngày triển khai chương trình các ĐVTN thị xã Bỉm Sơn đã giúp tiêu thụ hơn 35 tấn dứa. Tại huyện Tĩnh Gia, các tình nguyện viên đã giúp bà con tiêu thụ hơn 5 tấn dứa trong 2 ngày.

ĐVTN thành phố Thanh Hóa bán nông sản giúp bà con nhân dân

Còn ở thành phố Thanh Hóa CLB Thanh niên khởi nghiệp thành phố Thanh Hoá, đại diện Thành Đoàn TP Thanh Hoá, nhóm thiện nguyện TH111, nhóm Nồi cháo nhân ái và các ĐVTN TP. Thanh Hoá đã triển khai chiến dịch tại Quảng trường Lam Sơn với mong muốn giúp đỡ phần nào cho bà con nông dân. Ngay trong ngày đầu ra quân, đội đã bán được khoảng 3 tấn dứa và 2 tấn ổi. dự kiến trong đợt này, chương trình sẽ bán giúp bà con khoảng 21 tấn hoa quả các loại.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của ĐVTN trong tỉnh và được đông đảo người dân ủng hộ.

 Anh Tuân - Ban Tuyên giáo

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến