Thống kê truy cập

Tất cả:
2000040
Hôm qua:
1257
Hôm nay:
1268
Hiện tại:
1243
Thọ Xuân: Tổ chức khai giảng lớp “Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ bằng bể bơi mini” năm 2018
Cập nhật lúc: 02:49 PM ngày 11/06/2018
Thọ Xuân là địa phương có hệ thống sông suối, ao, hồ khá nhiều, trải đều khắp ở các xã, thị trấn. Chính vì vậy, đã tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao, nhất là đối với trẻ em. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm do đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội.

 Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đồng thời rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi. Huyện Đoàn Thọ Xuân đã khởi động tháng hành động vì trẻ em bằng các hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước, xây dựng các biển báo lắp đặt các hệ thống biển cảnh báo tại những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra đuối nước, những khu vực không bảo đảm an toàn cho trẻ trên địa bàn và tổ chức Khai giảng Lớp “Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ bằng bể bơi mini” năm 2018.

Đại diện Huyện đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tham gia lớp học

Mô hình bể bơi di động mini đã được huyện đoàn triển khai thí điểm từ năm 2017, đây là một mô hình có hiệu quả thiết thực, với chi phí đầu tư không nhiều nhưng đảm bảo hệ số an toàn cao và kết quả thu được hết sức khả quan, chỉ sau 10 buổi tập thì 100% trẻ em tham gia lớp đều biết bơi.

Các em học sinh thực hành kỹ năng bơi lội

Lớp “Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ bằng bể bơi mini” năm 2018 được chia làm 02 đợt, mỗi đợt với 20 em theo học trong thời gian 10 ngày tại xã Xuân Trường. Tham gia lớp học các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản. Bên cạnh đó, được học và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp, kiến thức an toàn dưới nước.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Huyện Đoàn Thọ Xuân nhằm trang bị cho các em nhỏ các kỹ năng cần thiết phòng chống đuối nước, đồng thời tạo sân chơi thể thao bổ ích cho các em trong dịp hè.

 Huyện đoàn Thọ xuân


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến