Thống kê truy cập

Tất cả:
2000010
Hôm qua:
1238
Hôm nay:
1235
Hiện tại:
1235
Thanh Hóa: Hơn 1000 Đoàn viên thanh niên ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
Cập nhật lúc: 04:46 PM ngày 03/06/2018
Sáng nay, ngày 03/6, tại xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc), BTV Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Quốc Uy - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, cán bộ Đoàn chủ chốt toàn tỉnh và gần 1.000 ĐVTN.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” trong chiến dịch Hè năm 2018, từ 1/6-31/8/2018 tuổi trẻ Thanh Hóa sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động trên địa bàn tỉnh như: các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; Chương trình Tiếp sức mùa thi; Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; làm tốt các hoạt động hè cho thiếu nhi; Tình nguyện quốc tế (tổ chức các đội hình tham gia hoạt động tình nguyện tại các huyện thuộc tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào; tổ chức hoạt động tình nguyện cho các tình nguyện viên thuộc cơ quan thanh thiếu nhi thành phố Seongnam, Hàn Quốc đến Thanh Hóa...Đặc biệt phát huy tinh thần xung kích của ĐVTN trong xây dựng và phát triển kinh tế tại 11 huyện miền núi và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang của 05 huyện ven biển (huyện Tĩnh Gia, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, huyện Hậu Lộc, huyện Nga Sơn), các vùng biển bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt tại các huyện, thành phố ven biển.

Đ/c Lê Văn Trung - TUV, BT Tỉnh đoàn phát biểu phát động

chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút đông đảo thanh niên và toàn xã hội tham gia hoạt động tình nguyện, chủ động, sáng tạo, cụ thể hoá bằng những phong trào, những việc làm cụ thể để thực hiện có hiệu quả các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Cần tập trung sự chỉ đạo chặt chẽ thường xuyên và quyết liệt của các cấp bộ Đoàn, sự nhất quán đồng thuận cả cấp bộ Đoàn - Hội, nhất là sự năng động, sáng tạo của cán bộ, ĐVTN trong việc chỉ đạo, trong việc triển khai thực hiện phong trào ở từng địa phương, đơn vị; việc thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2018 phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, theo phương châm “An toàn - sáng tạo - thiết thực và lan toả”; hướng về cơ sở, đầu tư cho cơ sở, gắn bó với thanh niên, các nội dung trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 phải đổi mới, phù hợp với đặc thù của từng địa phương, từng khối đối tượng. Chọn việc để làm, tránh dàn trải, hình thức và lãng phí; phát huy có hiệu quả tiềm năng và sức mạnh của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện; thông qua phong trào thanh niên tình nguyện để tạo môi trường giáo dục ĐVTN; đồng thời tạo động lực và mục tiêu cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong xã hội.

Đ/c Lê Văn Trung - TUV, BT Tỉnh đoàn 

trao 10 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi

Đ/c Nguyễn Văn Thành - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy (bên phải);

đại diện lãnh đạo huyện Ngọc Lặc

trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Thịnh

Đại diện câu lạc bộ Otofun Thanh Hóa (thuộc Hội LHTN tỉnh)

trao 5 triệu đồng hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi của xã Phúc Thịnh

Đ/c Nguyễn Văn Thành - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

đánh trống ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Các đồng chí lãnh đạo khởi công xây dựng sân chơi

cho thanh thiếu nhi của xã Phúc Thịnh

ĐVTN tham gia làm đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lễ ra quân

Tại Lễ ra quân, BTV Tỉnh đoàn đã trao 10 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng sân chơi cho Thanh thiếu nhi, trao 10 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Đại diện câu lạc bộ Otofun Thanh Hóa (thuộc Hội LHTN tỉnh) trao 5 triệu đồng hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi của xã Phúc Thịnh.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo ĐVTN đã tiến hành khởi công xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi, ra quân làm đường, dọn vệ sinh môi trường tại xã Phúc Thịnh.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến