Thống kê truy cập

Tất cả:
2000014
Hôm qua:
1242
Hôm nay:
1239
Hiện tại:
1237
Thọ Xuân: xây dựng thí điểm 02 mô hình Lò đốt rác gia đình tại Thôn Làng May, xã Thọ Xương
Cập nhật lúc: 09:36 AM ngày 05/12/2017
Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đặc biệt là tham gia giải quyết vấn đề môi trường. Được sự đồng ý của BTV Huyện ủy, ngày 01/12/2017, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng thí điểm 02 mô hình Lò đốt rác gia đình tại Thôn Làng May, xã Thọ Xương.

Mô hình lò đốt rác tại gia đình

Làng May, xã Thọ Xương là địa bàn có đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, xe thu gom rác không vào được thôn thu gom rác để xử lý tập trung dẫn đến việc người dân vứt rác bừa bãi hoặc xử lý không đúng quy cách gây ô nhiễm môi trường. Do đó giải pháp xử lý rác thải ngay tại các hộ gia đình sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm. Lò đốt rác gia đình được xây dựng bằng các vật liệu gồm gạch vồ, cát, xi măng, sắt thép và hệ thống ống khói bằng tôn với giá thành xây dựng mỗi Lò đốt rác khoảng 1 triệu đồng; chiều cao lò đốt khoảng 1m, ngăn chứa rộng 1m; có giàn sắt để đựng rác, cao cách mặt đất 40cm; cửa lấy tro rộng 60cm cao 40cm; ống khói cao khoảng 1,5m và có mái lợp để tránh mưa. Nguyên lý vận hành Lò đốt rác đơn giản, lượng tro sau khi đốt xong có thể tận dụng để ủ làm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 

Trong thời gian tiếp theo, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân sẽ phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường đánh giá hiệu quả của mô hình Lò đốt rác gia đình; trên cơ sở đó sẽ triển khai nhân rộng tại các địa phương có địa bàn rộng, địa hình phức tạp, không thể tiến hành thu gom rác thải để xử lý tập trung, qua đó góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa phương. 

Huyện Đoàn Thọ Xuân

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến