Thống kê truy cập

Tất cả:
2000415
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1507
Hiện tại:
1237
Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp thực hiện Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải”
Cập nhật lúc: 08:11 AM ngày 13/11/2017
Vừa qua, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Thọ Hải và Hợp tác xã Đông Phương Hồng tổ chức thực hiện điểm Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải” tại cánh đồng Thôn Hương 1 xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, với diện tích gần 7ha.

Giống rau cải được lựa chọn để thực hiện Mô hình là giống rau cải bẹ vàng - xanh, thời gian sinh trưởng đến giai đoạn ra hoa từ 45 - 50 ngày, thời gian nở hoa kéo dài khoảng 20 ngày. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trạm Khuyến nông huyện và cán bộ kỹ thuật Hợp tác xã Đông Phương Hồng, gần 500 ĐVTN của các xã, thị trấn trong toàn huyện và cán bộ, nhân dân xã Thọ Hải đã tích cực thực hiện Mô hình cánh đồng hoa rau cải, với các công đoạn: làm đất, lên luống, bón phân, vãi hạt giống, phủ đất… Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, gần 7ha rau cải đã được gieo trồng đảm bảo các yếu tố kỹ thuật.

ĐVTN tham gia thực hiện Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải”

tại xã Thọ Hải

Trong thời gian tiếp theo, BTV Huyện Đoàn sẽ tiếp tục huy động lực lượng ĐVTN và phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Thọ Hải, Hợp tác xã Đông Phương Hồng thực hiện các công đoạn chăm sóc để rau cải sinh trưởng, phát triển tốt và ra hoa đúng thời vụ.

Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhà, góp phần tuyên truyền giúp ĐVTN và nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sản xuất cây màu vụ đông; đồng thời sẽ là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến với huyện Thọ Xuân, góp phần thức đẩy du lịch và các ngành dịch vụ trên địa bàn huyện ngày cảng phát triển.

 

Huyện Đoàn Thọ Xuân


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến