Thống kê truy cập

Tất cả:
2000408
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1500
Hiện tại:
1237
Mô hình - Điển hình
Chiều ngày 29/3/2018, Ban Thường vụ thành đoàn Sầm Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ thanh niên xung kích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ thành đoàn Sầm Sơn; cán bộ Đoàn chủ chốt thành phố Sầm Sơn; cùng đông đảo Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.
Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), sáng ngày 21/03/2018 tại bản Tình, xã Tam Lư, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra mắt Đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường xã Tam Lư. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, đại diện Đảng ủy, HĐND - UBND, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới và hơn 150 đoàn viên thanh niên xã Tam Lư.
Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của BCH Đảng Bộ tỉnh Thanh Hóa v/v tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATTP đến năm 2020, sáng ngày 04/02/2018, Huyện đoàn Hậu Lộc phối hợp với HTX DVNN Quyết Tiến, Công ty DV và TM MTM (Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, thương hiệu S.Mart) tổ chức Khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tới dự buổi khai trương có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, trường học, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm non, các bộ Đoàn - Đội chủ chốt toàn huyện và đông đảo bà con nhân dân.
Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Cũ người - mới ta”, “của cho không bằng cách cho”. Sáng ngày 23/01/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hậu Lộc triển khai và ra mắt Mô hình “Tủ đồ dùng miễn phí cho người nghèo” vơi khẩu hiệu “Ai thừa mang đến biếu - Ai thiếu đến lấy dùng” đặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc với mục đích cung cấp quần áo, giày dép, sách vở và các đồ dùng khác miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, thiếu thốn đang điều trị tại bệnh viện.
Anh Lê Ngọc Đạt, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa là tấm gương làm kinh tế giỏi, năng động trong công tác Đoàn. Anh đã xây dựng thành công mô hình nông nghiệp công nghệ cao, vươn lên làm giàu với thu nhập khoảng 500 triệu/năm, tạo việc làm cho 11 lao động với mức lương 3-5 triệu/người/tháng.
Sáng ngày 25/12/2017, BTV Huyện đoàn Thường Xuân phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức “Chương trình trao vốn tín dụng ưu đãi hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” năm 2017 cho ĐVTN Trịnh Xuân Hùng, thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân với nguồn vốn vay 400.000.000đ với Dự án kinh doanh sơn nước, hàng điện tử. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện BTV huyện ủy, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và lãnh đạo xã Tân Thành.
Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, đặc biệt là tham gia giải quyết vấn đề môi trường. Được sự đồng ý của BTV Huyện ủy, ngày 01/12/2017, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng thí điểm 02 mô hình Lò đốt rác gia đình tại Thôn Làng May, xã Thọ Xương.
Không kinh nghiệm, không vốn liếng, thứ duy nhất Lê Anh có là tình yêu với nước mắm truyền thống. Anh quyết định từ bỏ công việc kỹ sư xây dựng với mức lương 50 triệu đồng/tháng để khởi nghiệp với nghề sản xuất nước mắm truyền thống. Anh muốn những giọt nước mắm đậm chất truyền thống đến với mâm cơm gia đình Việt và vươn xa hơn.
Quyết tâm theo học cái chữ để sau này trở thành cô giáo bản nơi quê hương mình, hơn hai năm qua em Hà Thị Hồng Nhung đã tạm xa gia đình xuống học tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Thường Xuân.
Vừa qua, BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Thọ Hải và Hợp tác xã Đông Phương Hồng tổ chức thực hiện điểm Mô hình “Cánh đồng hoa rau cải” tại cánh đồng Thôn Hương 1 xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, với diện tích gần 7ha.
Bắt đầu từ tháng 9/2016, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện Đoàn Quảng Xương xây dựng Kế hoạch và triển khai tổ chức mô hình “Dòng sông, kênh mương không rác thải do Đoàn thanh niên đảm nhận” nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương
Vốn là cử nhân ngành công nghiệp nhưng chàng thanh niên Lê Đình Trúc, ở thôn Hùng Sơn, xã Yên Thọ (Như Thanh) lại có niềm đam mê với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và khát khao làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017 của BCH Huyện Đoàn Thọ Xuân; Nghị quyết sô 09-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”; trong 02 ngày 09-10/9/2017, Huyện Đoàn Thọ Xuân phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện 71 Trung ương và những tấm lòng hảo tâm trong tỉnh tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo của trường Tiểu học Bát Mọt 1 (xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân) và trường Tiểu học Bát Mọt 2 (Thôn Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân).
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ; đồng thời cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” và Chỉ thị số 02-CT/HU của BTV Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn”. Sáng 19/8/2017, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường xã Xuân Lập.
Mang trong mình hành trang tri thức, nhiệt huyết và bản lĩnh, những đội viên của Dự án tăng cường 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã ở các huyện nghèo ở Thanh Hóa đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành với khát vọng cống hiến sức trẻ, tài năng, để góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở những vùng đất khó. Bằng sức trẻ, lòng nhiệt tình, các đội viên đã góp phần làm cho nhiều vùng biên giới ngày càng khởi sắc, thay da đổi thịt. Trong 5 năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, anh Bùi Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Mường Lý (Mường Lát) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được BTV huyện đoàn Thiệu Hóa quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Trần Văn Đạt xã Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa.
Thực hiện Nghị quyết 05 –NQ/TU của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, sáng ngày 6/8/2017, BTV Huyện đoàn Hà Trung ra quân mô hình điểm “ Dòng sông không rác thải” trên sông Chiếu Bạch.
Vừa qua, Huyện đoàn Hà Trung đã triển khai mô hình “ Tủ đồ miễn phí cho người nghèo” tại Chi đoàn Bệnh viện Đa Khoa huyện Hà Trung.
Từ nhiều năm qua, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung được biết đến là nơi có phong trào chăn nuôi gia cầm phát triển mạnh, cung cấp sản lượng thịt gà lớn cho thị trường trong và ngoài huyện. Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nghề nuôi gia cầm ở đây có cơ sở ấp trứng của anh Trần Văn Quảng (1983) ở thôn 5 xã Hà Vinh.
Ngày 6-7, bạn Lê Hữu Hiếu (sinh năm 1999, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Yên Định I, huyện Yên Định, Thanh Hóa) nhận tin vui: ba điểm 10 (toán, hóa, sinh học, khối B) khi đang giúp việc cho người thân cách xa gia đình gần 120km.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...
Các tin khác

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến