Thống kê truy cập

Tất cả:
2000386
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1478
Hiện tại:
1237
Lịch sử Đoàn TNCS tỉnh Thanh Hóa
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, vào sáng ngày 11/02/2014, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Thọ cho các đồng chí trong CLB các thế hệ cán bộ Đoàn.
Năm 2013 - năm triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
Trong các ngày 06, 07/02, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Sáng 06/02, Chủ tịch nước và lãnh đạo các bộ, ngành TƯ, BBT Trung ương Đoàn; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng (xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân). Đây là đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn Thanh Hóa.
Trong chuyến công tác với Đoàn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sáng ngày 7/2/2014, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và đoàn công tác Trung ương Đoàn đã đến thăm và chúc tết tập thể cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhân dịp đầu năm mới Giáp Ngọ 2014.
Sáng ngày 31/10/2013, tại Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 6 để kiện toàn, bổ sung UVBCH, UVBTV Tỉnh đoàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh Ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có 48 đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
Từ tháng 7/1930 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, thanh niên Thanh Hóa đã đi đầu trong đấu tranh chống bọn thực dân, phong kiến: chống bắt phu, bắt lính, sưu cao, thuế nặng, xung kích trong các phong trào đánh giặc bảo vệ cán bộ Cách Mạng. Những chiến khu Cách Mạng như Đa ngọc (Yên định), Cẩm Bào (Vĩnh Lộc), Ngọc Trạo (Thạch Thành), Quang Trung,…là nơi hội tụ những Thanh niên ưu tú sẵn sàng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.
Tám mươi mốt năm đã đi qua, những trang vàng lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt nam luôn có những đóng góp xứng đáng của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ các dân tộc Thanh Hóa. Là đội hậu bị tin cậy, đội quân xung kích cánh mạng của Đảng, trong bất cứ hoàn cảnh, thời kỳ nào, Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Thanh Hóa luôn sẵn sàng chiến đấu, hi sinh, dám dấn thân vào những nơi khó khăn, gian khổ nhất, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó. Với khẩu hiệu hành động:
Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012). Sáng nay, tại cơ quan Tỉnh đoàn, đồng chí Hoàng Văn Hoằng-Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Thìn-UVBTV-Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Lô Thị Luân- UVBTV- Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Trọng Hưng-UVBTV-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trịnh Ngọc Giao – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, BCN CLB Hàm Rồng, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị, Thành phố, các hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị đã đến chúc mừng.
Khởi đầu vào những năm (1924- 1925), từ chủ nghĩa yêu nước, bằng nhiều con đường (học tập, lao động và hoạt động) các tầng lớp Thanh niên tiến bộ Thanh Hoá đã bước đầu tìm đến với tư tưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, và người đầu tiên có công tham gia truyền bá CN Mác- Lê nin và tư tưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc vào tỉnh Thanh Hoá là Đ/c Lê Hữu Lập (quê ở Xuân Lộc- Hậu Lộc) đã được kết nạp vào tổ chức "Việt nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội", được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trực tiếp huấn luyện, bồi dưỡng và giao nhiệm vụ về nước vận động TN ra nước ngoài học tập và xây dựng " Việt nam Thanh niên cách mạng đồng chí Hội " ở địa phương, chuẩn bị tư tưởng và tổ chức cho việc thành lập Đảng cộng sản sau này.
Từ cao trào “thanh niên tình nguyện” hôm nay, nhìn lại chặng đường lịch sử tuổi trẻ tỉnh Thanh đã bao lần xông pha tình nguyện, ta mới thấu hiểu truyền thống đạo lý tình nguyện vì nước vì dân của tuổi trẻ một vùng quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương bà Triệu, Lê Lợi anh hùng.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012-2017 được diễn ra trong các ngày từ 6-8/10/2012. Tại phiên khai mạc ngày 7/10/2012, Đại hội vinh dự và vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng các đồng chí đại diện các ban của TW Đoàn; đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Bí thư huyện, thị, thành ủy trong tỉnh; Lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội, Tỉnh Đoàn Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Ban Thanh niên Quân Khu 4....;Các đại biểu nguyên là Bí Thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ và đặc biệt là sự có mặt của 360 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn một triệu đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh v
Sáng ngày 17/9/2012, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Họp báo tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị.
1
Các tin khác

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến