Thống kê truy cập

Tất cả:
2000380
Hôm qua:
1315
Hôm nay:
1472
Hiện tại:
1237
Hội đồng Đội thành phố tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc: 09:11 AM ngày 16/05/2016
Sáng 14/4/2016, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức buổi tọa đàm, ôn lại truyền thống 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, và tuyên dương các gương GV TPT Đội và Đội viên tiêu biểu trong công tác Đội thành phố những năm qua.

Tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố, phòng GD&ĐT, Hội chữ thập đỏ, các đoàn thể TP cùng 81 các đồng chí GV TPT các liên đội và các em đội viên tiêu biểu của thành phố. Tại buổi tọa đàm, đồng chí Đàm Đình Diện - chủ tịch HĐĐ thành phố đã đọc diễn văn ôn lại 75 mùa hoa Đội ta lớn lên và trưởng thành. Theo đó, những năm qua, thiếu nhi thành phố luôn hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện theo lời Bác dạy. Các cơ sở Đội luôn tích cực tham gia các cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thành lập các phòng truyền thống Đội, tổ chức hành trình về nguồn, sinh hoạt dưới cờ, tọa đàm, thi tìm hiểu , thi kể chuyện, làm báo tường báo ảnh; triển khai có hiệu quả các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thanh Hóa”, “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”. Các cơ sở Đội cũng thường xuyên tổ chức cho thiếu nhi tham gia thực hiện các công trình, phần việc măng non; tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” bằng các hình thức như: Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, cựu TNXP; tu sửa, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ... Đồng thời, tổ chức biểu dương, khen thưởng đội viên, thiếu nhi có thành tích trong học tập và tham gia các phong trào của Đội.

Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, dự bị đội viên; duy trì hoạt động của các câu lạc bộ. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, hội trại, hội thi “Nghi thức Đội, chỉ huy Đội giỏi”... được đẩy mạnh, tạo ra những sân chơi học tập, rèn luyện bổ ích, nghiêm túc và có tính kỷ luật cao cho các em đội viên ngay từ lứa tuổi nhi đồng. Qua đó, tính tự giác của đội viên, tính tự quản của tổ chức Đội được phát huy.

 Tại chương trình, HĐĐ thành phố cũng đã tuyên dương 10 GV TPT Đội và 10 Đội viên tiêu biểu trong công tác Đội thành phố những năm qua.                                  

                                                               Hội đồng Đội TP Thanh Hóa


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến