Thống kê truy cập

Tất cả:
2000058
Hôm qua:
1235
Hôm nay:
1234
Hiện tại:
1234
Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc: 08:45 PM ngày 13/05/2016
Sáng ngày 13/5, tại Trung tâm bồi dưỡng cán bộ TTN, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016). Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; các giáo viên - Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh và 500 Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Thành Lương -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Thành Lương -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã nêu bật những trang vàng lịch sử Đội và hào khí truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Thanh Hóa trong 75 năm qua. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, thiếu nhi Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Điển hình là cuộc vận động “Thiếu nhi Thanh Hóa học tập và làm theo lời Bác”, chương trình “Xây dựng Đội ta vững mạnh, tiếp bước lên Đoàn”, thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn mới. Cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”  phong trào Trần Quốc Toản, “Kế hoạch nhỏ”, “Tấm áo tặng bạn”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thanh Hóa”; cuộc vận động “Thiếu nhi Thanh Hóa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tiếp tục khẳng định lòng biết ơn vô hạn của thiếu nhi Thanh Hóa với vị lãnh tụ, người cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc, mỗi năm toàn tỉnh có gần 43.000 thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, gần 37.000 thiếu nhi được kết nạp vào Đội, hàng ngàn thiếu nhi đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp.

Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận những cố gắng của các em đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh. Đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các anh chị phụ trách đội đã chăm lo, bồi dưỡng các thế hệ thiếu nhi Thanh Hóa xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho các em thiếu niên, nhi đồng; Tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp với các ngành liên quan và vận động toàn xã hội quan tâm chăm lo vật chất và tinh thần cho các em bằng những việc làm cụ thể như tặng quà, học bổng; tổ chức các sân chơi lành mạnh để các em học tập, giải trí; Phát động các phong trào phù hợp để các em rèn luyện, có ý thức đóng góp và xây dựng quê hương, đất nước, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Đồng chí tin tưởng với quyết tâm và khí thế mới, với truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, sẽ ngày càng có nhiều cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

trao giải nhất cho các thí sinh

Tại Lễ kỷ niệm, BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 18 giải ba cho các chỉ huy đội phụ trách sao giỏi trong cuộc thi diễn ra vào ngày 12/5. Tuyên dương 27 giáo viên Tổng phụ trách Đội có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, công tác xây dựng tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời tuyên dương 27 thiếu nhi tiêu biểu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn

trao bằng khen và hoa cho 27 gương giáo viên, TPT đội được tuyên dương

Trước đó nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ngày 12/5/2016, đã diễn ra Hội thi chỉ huy đội, phụ trách sao giỏi cấp tỉnh với sự tham gia của 62 thí sinh là các đội viên thiếu nhi đến từ 2 khối: tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh và đêm lửa trại chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016).

Đ/c Nguyễn Thành Lương -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh 75 năm cho cán bộ phụ trách Đội, đội viên thiếu nhi; qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết cho thiếu nhi Thanh Hóa, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới. Đồng thời đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm tổng phụ trách, đội viên, thiếu niên, nhi đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tri ân các thế hệ đi trước. Từ đó, tạo động lực để tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.

* Một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh:

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và giáo viên, TPT đội, đội viên tiêu biểu

dâng hương, báo công tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng giáo viên, TPT đội, đội viên

nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ kỷ niệm

Đ/c Nguyễn Thành Lương -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

và Đ/c Ngô Thị Hồng Hảo - PCT Hội CTĐ tỉnh trao giải nhì cho các em thí sinh

Phần thi thực hành  tại hội thi Chỉ huy đội - Phụ trách sao giỏi cấp tỉnh

Phần thi kiến thức

Phần thi năng khiếu tại hội thi Chỉ huy đội - Phụ trách sao giỏi cấp tỉnh

Đ/c Nguyễn Thành Lương -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

trao giấy chứng nhận cho các em tham gia hội thi

Đêm lửa trại

 

Anh Tuân - Ban Tuyên giáo

 


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến