Thống kê truy cập

Tất cả:
2000058
Hôm qua:
1235
Hôm nay:
1234
Hiện tại:
1234
Thọ Xuân: tổ chức Hội thi công nhận "Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao giỏi", năm học 2015 – 2016
Cập nhật lúc: 04:41 PM ngày 02/04/2016
Thực hiện Kế hoạch số 164–KH/LN ngày 01/12/2015 của Liên ngành Tỉnh Đoàn – Sở GD&ĐT – Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa về việc chức Hội thi công nhận "Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao giỏi", năm học 2015 – 2016; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; trong thời gian 02 ngày, từ ngày 28-29/3/2016 tại Hội trường UBND xã Xuân Trường, Liên ngành Huyện Đoàn – Phòng GD&ĐT – Hội CTĐ huyện Thọ Xuân đã tổ chức Chung kết Hội thi “Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao giỏi”, năm học 2015 – 2016.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận cho các em đạt giải tại hội thi

 Về dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng các đồng chí trong BGH, giáo viên TPT Đội các trường TH, THCS và 32 thí sinh đến từ 32 Liên đội TH, THCS trên toàn huyện là những Phụ trách Sao, Chỉ huy Đội xuất sắc được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo.

Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua 03 phần thi: phần thi lý thuyết, phần thi kỹ năng và phần thi năng khiếu. Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia làm bài thi trắc nghiệm, trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Các câu hỏi với nội dung tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, về Đoàn – Đội, Bác Hồ kính yêu, gương các anh hùng nhỏ tuổi… Ở phần thi thực hành, các Phụ trách Sao tiến hành tổ chức một buổi sinh hoạt Sao theo Chủ điểm, với các chủ điểm: Giáo dục truyền thống về 1 trong các anh hùng tuổi thiếu niên, Lời nói hay – cử chỉ đẹp, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông; các Chỉ huy Đội phải trải qua 02 nội dung thi: kỹ năng người chỉ huy theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi và kỹ năng cá nhân theo yêu cầu của đội viên. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện tài năng của mình thông qua các hình thức như: hát, múa, kể chuyện, diễn kịch,....

 Hầu hết các thí sinh tham dự Chung kết Hội thi cấp huyện đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tập luyện công phu góp phần nâng cao chất lượng của Hội thi. Các tiết mục năng khiếu tham dự Hội thi cũng được các Liên đội đầu tư về trang phục cũng như dàn dựng đã đem đến cho Hội thi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất Phụ trách sao giỏi cho em Phạm Thị Thanh Thư – Liên đội trường TH Tây Hồ, 01 giải nhất Chỉ huy đội cho em Vương Thị Minh Anh - Liên đội trường THCS Thị trấn Sao Vàng; 02 giải Nhì, 12 giải Ba và 16 giải Khuyến Khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi “Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao giỏi” là sân chơi bổ ích, qua đó giúp đội ngũ Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao được thể hiện kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng và năng lực hoạt động công tác Đội và Sao nhi đồng; được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Đội. Thông qua Hội thi cũng tạo điều kiện để các Chỉ huy Đội, Phụ trách Sao hiểu biết và thực hiện tốt Chương trình dự bị đội viên, Chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động Đội, hoạt động Sao nhi đồng trong các Liên Đội góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Huyện Đoàn Thọ Xuân


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến