Thống kê truy cập

Tất cả:
2000082
Hôm qua:
1239
Hôm nay:
1249
Hiện tại:
1236
Hội Đồng đội các đơn vị sôi nổi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2015
Cập nhật lúc: 03:40 PM ngày 25/03/2015
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2015, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua, Hội Đồng đội huyện Thọ Xuân, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hậu Lộc đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2015.

* Huyện Thiệu Hóa:

Ngày 23/3/2015, Hội Đồng đội Thiệu Hóa phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ’’  lần thứ II, năm học 2014 – 2015.

Tham gia Hội thi có 28 thí sinh là các em đội viên, học sinh đến từ Liên đội các Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Các tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu, kĩ lưỡng từ nội dung, hoạt cảnh, trang phục đến phần phụ họa và phong cách kể chuyện sâu lắng, truyền cảm, nhẹ nhàng của từng thí sinh. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Trà My đến từ Liên đội trường THCS Thiệu Đô với câu chuyện “Bác không đến thăm mẹ con thím thì còn thăm ai”, 2 giải nhì cho thí sinh Lê Khánh Linh (Liên đội trường THCS Thiệu Toán) Mai Thị Linh Ngân (Liên đội trường THCS Thiệu Giang) 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi

Trước đó, vào ngày 19/3 và 21/3/2015, Hội Đồng đội huyện đã chỉ đạo Liên đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt chỉ đạo điểm Liên đội Tiểu học Thiệu Thành và Trung học cơ sở Thiệu Đô tổ chức điểm Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên đoàn”.

* Huyện Thọ Xuân:

Có 500 thí sinh đến từ 80/83 Liên đội (39 Liên đội khối THCS, 41 Liên đội khối Tiểu học) trên toàn huyện tham gia hội thi. Tại Hội thi các bạn thí sinh phải trải qua 02 phần thi: kể chuyện và trả lời câu hỏi với các nội dung về tấm gương, đạo đức, lối sống giản dị và những tình cảm mà Bác Hồ dành cho thiếu niên – nhi đồng… Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 giải khuyến khích cho mỗi Khối.

Tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi

* Huyện Đông Sơn:

Có 33 thí sinh được chọn lọc qua vòng sơ khảo tham dự vòng thi chung kết hội thi. Tại vòng chung kết, các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, kĩ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa cho và lối kể chuyện sâu lắng, nhẹ nhàng của từng thí sinh. Khép lại hội thi, BTC trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một tiết mục tham gia Hội thi

* Huyện Hậu Lộc:

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Hậu Lộc phối hợp với phòng GD & ĐT huyện chỉ đạo các liên đội trường TH và THCS đồng loạt tổ chức  Ngày Hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Tại Ngày hội các em đã được tham gia nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như dâng hương, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương, đồng diễn múa hát sân trường, nhảy dân vũ, thi Aerobic; tổ chức các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, cặp bóng, đua thuyền trên cạn; sinh hoạt sao nhi đồng, kết nạp đội viên, Đoàn viên và tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Liên đội trường TH Phú Lộc và Liên đội trường THCS Minh Lộc tổ chức làm điểm cho các Liên đội khác trong huyện hỏi tập và thực hiện trong thời gian tới.

Toàn cảnh Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” 

Các em tham gia trò chơi cặp bóng tại Ngày hội 

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và Ngày hội “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” là các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng nhằm góp phần tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tạo không khí sôi nổi cho thiếu nhi trong học tập, rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Hà Phương – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing


Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến