Thống kê truy cập

Tất cả:
2000010
Hôm qua:
1242
Hôm nay:
1235
Hiện tại:
1235
Đoàn thanh niên với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng
Cập nhật lúc: 10:02 AM ngày 29/09/2014
Trong những năm qua, tổ chức Đoàn Thanh niên không chỉ chăm lo bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ đoàn viên, thanh niên mà còn đóng một vai trò hết sức to lớn trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Chương trình "Học kỳ Quân đội và trải nghiệm cuộc sống -

Mô hình giáo dục lý tưởng cách mạng cho thiếu niên nhi đồng"

Được giao trách nhiệm phụ trách và dìu dắt Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu, chỉ đạo, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đội; tập trung xây dựng, kiện toàn và tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống Hội Đồng Đội từ tỉnh đến cơ sở, quan tâm bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ phụ trách Đội các cấp; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Với phương châm “Xây dựng Đội là xây dựng Đoàn trước một bước”, tổ chức Đoàn luôn coi công tác Đội và phong trào thiếu nhi là nội dung hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng học tập, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; các cấp bộ Đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của các em, giúp các em rèn luyện đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, góp phần giúp các em phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Chương trình rèn luyện phụ trách đội tiếp tục được triển khia hiệu quả tại các huyện, thị, thành phố, góp phần tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để đội ngũ phụ trách đi sâu nghiên cứu chuyên môn ngiệp vụ, sáng tạo tổ chức các hoạt động Đội.

Nổi bật trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em của tổ chức Đoàn là việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của Đội theo hướng phù hợp với tâm lý lứa tuổi, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và chăm sóc trẻ em. Với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực như: “Kế hoạch nhỏ”,  “Vòng tay bè bạn”, “Tiếp bước tới trường”; “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thanh Hóa”; mô hình “Học kỳ Quân đội và Trải nghiệm cuộc sống”; tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu...vv, đã tác động sâu sắc đến từng đội viên, thiếu nhi tinh thần hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quê hương và gia đình, giúp các em hình thành phẩm chất, nhân cách, lối sống tốt đẹp.

Thực hiện phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, tổ chức Đoàn các cấp đã chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao, tạo ra các sân chơi bổ ích, lành mạnh, khích lệ sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của các em. Nhiều loại hình văn hóa, văn nghệ như thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ”, “Tiếng kèn đội ta”, “Nét đẹp đội viên”, “Búp măng xinh”; “Giai điệu tuổi hồng”, phong trào thể dục, thể thao, hội trại hè cho thiếu nhi được tổ chức đồng loạt trong các  trường học và khu dân cư.

Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà, chăm sóc giáo dục tốt các em là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, mỗi cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Sự quan tâm, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và yêu thương các em thông qua những việc làm thiết thực sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ, tinh thần cho các em, để các em là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo


  Chia sẻ:
Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing

Ý kiến phản hồi
Gửi ý kiến
Họ tên(*)  Điện thoại
Email
Tiêu đề(*) 
Nội dung(*) 

Clip hoạt động đoàn

Tin đọc nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến